อัพเดตข่าวสารกีฬา วงการฟุตบอลไทยและต่างประเทศ ไม่ให้คุณพลาด วงการกีฬา รอบโลก รวบรวมไว้ที่นี้ที่ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

แฟนบอลตกใจกันทั่วหน้า ปืนใหญ่ ประกาศว่า มิเกล อาร์เตต้า ติดโควิด 19

ย้อนกลับไปเมื่อตอนเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมานี้มีการนำเสนอข่าวถึงการแค่กระจายของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือมีชื่อว่าโควอด 19 ซึ่งแพร่กระจายอยากหนักที่เมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ทำให้ทั่วโลกต่างส่งกำลังใจไปให้ทางการจีนที่ถึงขั้นต้องปิดเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นแหล่งพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศช่วยทำการฆ่าเชื้อไวรัสดังกล่าวให้ได้

ปืนใหญ่อาร์เซนอลที่ Emirates stadium  - Vabpro.org
ปืนใหญ่อาร์เซนอลที่ Emirates stadium – Vabpro.org

แน่นอนว่ามันยังสร้างปัญหาให้กับประเทศข้างเคียงในทวีปเอเชียเมื่อเชื้อไวรัสแพร่กระจายไปยังประเทศต่างๆ รั้งอันดับ 2 ตกเป็นของประเทศไทยเรานี่เองและประเทศเกาหลีกับประเทศญี่ปุ่น หากแต่นั้นมาอันดับของประเทศไทยก็เริ่มตกลงเมื่อมีประเทศอื่นซึ่งมีการแพร่กระจายของไวรัสเพิ่มมากขึ้นจนมีจำนวนผู้ที่ติดเชื้อมากกว่าประเทศไทย หากแต่ในช่วงเดือนมกราคมดังกล่าวใครจะเชื่อว่าเพราะการแพร่กระจายของไวรัสชนิดนี้มันจะส่งผลกระทบไปถึงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้

เมื่อเชื้อไวรัส Covid-19 เริ่มแพร่กระจายเข้าสู่ประเทศอิตาลีและมีการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมากทั้งจำนวนผู้ป่วยและจำนวนผู้เสียชีวิต โดยมีจำนวนผู้ป่วยมากจากหลักร้อยเป็นหลักพันและจากหลักพันเป็นหลักหมื่นอย่างรวดเร็วทำให้รัฐบาลอิตาลีต้องสั่งให้มีการแข่งขันเสรีแบบไม่มีผู้ชมเข้าชมอยู่ข้างสนามแต่เปลี่ยนเป็นการถ่ายทอดสดแทน

แฟนบอลของพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็เริ่มหวั่นใจว่าอาจจะถึงคราวของประเทศอังกฤษบ้างซึ่งก็ไม่ต้องให้เรารอนานมากนัก ที่ผ่านมามีหลายเรื่องราวเกิดขึ้นเริ่มตั้งแต่เจ้าของทีมโอลิมเปียกอสซึ่งเดินทางพาทีมไปแข่งขันกับปืนใหญ่อาร์เซนอลที่ Emirates stadium  ได้มีการประกาศออกมาว่าเขาติดเชื้อคCovid-19 ทำให้การแข่งขันระหว่างปืนใหญ่อาร์เซนอลและเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ต้องยกเลิกไปกลางคันเพื่อทำการตรวจสอบร่างกายของคนในทีมและบุคลากรทั้งหมดของอาร์เซนอล เท่านี้ยังไม่พอทีม ปืนใหญ่อาร์เซนอลก็ได้ประกาศผลตรวจร่างกายว่า มิเกลอาร์เตต้าผู้เป็นผู้จัดการทีมได้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 เข้าอีกคนนึง แน่นอนว่ารอผลตรวจดังกล่าวออกมาแล้วมันทำให้คนทั้งทีมแล้วบุคลากรทั้งหมดรวมทั้งนักเตะ อาร์เซนอลต้องตกเป็นผู้ถูกเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์พร้อมทำการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงไว้ทั้งหมด มีการล้างทำความสะอาดโรงอาหารและสถานที่ต่างๆ มีการหยุดซ้อมฟุตบอลเป็นการชั่วคราวถ้าทำการดูแลร่างกายนักเตะและบุคลากรในทีม

บุคลากรทั้งหมดรวมทั้งนักเตะอาร์เซนอลต้องเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์ - Vabpro.org
บุคลากรทั้งหมดรวมทั้งนักเตะอาร์เซนอลต้องเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์ – Vabpro.org

โดยมิเกลอาร์เตต้า ได้เปิดใจว่ามันเป็นเรื่องที่เศร้าและน่าตกใจมากที่ผลตรวจร่างกายออกมาเป็นเช่นนั้น ซึ่งเขาจะทำการพักรักษาตัวกับทางทีมแพทย์และจะรีบกลับมาทำหน้าที่ในทันทีหลังจากมีการตรวจสอบและได้รับการยืนยันจากทางแพทย์ว่าตนเองหายป่วยจากเชื้อไวรัสดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เครดิตรูปภาพ : thairath.co.th , matichon.co.th

ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

Don’t Stop Here

More To Explore

ใกล้เป็นจริง! "สเปอร์ส" ยอมควักเงิน 20 ลป. เพื่อคว้าตัว "เบล" กลับทีม ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

ใกล้เป็นจริง! “สเปอร์ส” ยอมควักเงิน 20 ลป. เพื่อคว้าตัว “เบล” กลับทีม

“ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยินดีที่จะจ่ายเงิน 20 ล้านปอนด์ ให้กับ “เรอัล มาดริด” เพื่อเป็นข้อเสนอทั้งรูปแบบยืมตัว และค้าจ้างในคว้าตัว “แกเร็ธ เบล” มาเสริมทัพ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังจะคว้าตัว “แกเร็ธ เบล” ปีกตัวเก๋าของ เรอัล มาดริด

เรียบร้อย! "ปิร์โล่" สอบผ่านโปรไลเซนส์แล้ว พร้อมคุมทัพ "ยูเว่" แบบทางการ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

เรียบร้อย! “ปิร์โล่” สอบผ่านโปรไลเซนส์แล้ว พร้อมคุมทัพ “ยูเว่” แบบทางการ

“อังเดรีย ปิร์โล่” กุนซือป้ายแดงทัพ “ยูเวนตุส” เรียบจบหลักสูตรโค้ชระดับโปรไลเซนส์เรียบร้อยแล้ว หลังสอบสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายผ่านฉลุย ทำให้เดินหน้าคุมทีมได้แบบเต็มที่ กุนซือคนใหม่ของทัพ “ม้าลาย” ยูเวนตุส อย่าง “อังเดรีย ปิร์โล่” ได้รับใบอนุญาตคุมทีมระดับ ยูฟ่า โปรไลเซนส์ ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปเป็นที่เรียบร้อย หลังพึ่งสอบสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายผ่านทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย ตำนานกองกลางทีมชาติอิตาลี รายนี้ ถูกแต่งตั้งให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีม “ยูเว่” เมื่อเดือนสิงหาคม

เด็กมีของ! "หงส์แดง" สนใจ "เรย์น่า" เสริมเกมรุก หลัง "คล็อปป์" เอ่ยอยากได้ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

เด็กมีของ! “หงส์แดง” สนใจ “เรย์น่า” เสริมเกมรุก หลัง “คล็อปป์” เอ่ยอยากได้

“ลิเวอร์พูล” กำลังเล็งคว้าตัว “โจวานนี่ เรย์น่า” มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” มาร่วมทีม หลังนายใหญ่ อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” เอ่ยปากอยากให้ได้มาปั้นในถิ่น แอนฟิลด์ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาแสดงความสนใจ ดาวรุ่งตัวเก่ง ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก