อัพเดตข่าวสารกีฬา วงการฟุตบอลไทยและต่างประเทศ ไม่ให้คุณพลาด วงการกีฬา รอบโลก รวบรวมไว้ที่นี้ที่ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

บุนเดสลีกา และ เจลีก ยอมแพ้ปิดหนี โควิด19 แล้ว ส่วนยูโร 2020 ยังไม่รู้จะจัดได้หรือไม่

อย่างที่แฟนบอลที่ติดตามข้อมูลข่าวสารในแวดวงฟุตบอลยุโรปมาโดยตลอด น่าจะพอทราบกันดีถึงข่าวเด่นดังในสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ผู้จัดการทีมชื่อดังของปืนใหญ่อาร์เซนอลอย่างมิเกลอาร์เตต้าแสดงอาการของการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ไวรัสร้ายแรงที่กำลังแพร่กระจายไปยังทั่วโลก มันทำให้ทั้งทีมปืนใหญ่ต้องปิดตัวเองทำความสะอาดทั้งสนามและห้องขับต่างๆทั้งหมดรวมทั้งเฝ้าสังเกตอาการนักเตะในทีมและทีมงานทุกคน แถมนักเตะดาวรุ่งอีกคนของสิงโตน้ำเงินครามเชลซีก็ติดโค้ด 19 ปี ก็ติดไวรัส Covid-19 เป็นอีกคนที่ทำให้พรีเมียร์ลีกอังกฤษ จำเป็นต้องสั่งเลื่อนการแข่งขันไปจนถึงเดือนเมษายน

บุนเดสลีกา ลีกเยอรมัน  - Vabpro.org
บุนเดสลีกา ลีกเยอรมัน – Vabpro.org

แต่ดูเหมือนว่าในช่วงเวลานี้เมื่อมีพรีเมียร์ลีกอังกฤษนำทีมรายการแข่งขันลีกอื่นๆในแต่ละประเทศก็เริ่มถอดใจและเริ่มใช้นโยบายเลื่อนการแข่งขันไปต่างๆกันแล้ว โดยรายการที่สำคัญนั่นก็คือ บุนเดสลีกาลีก เยอรมัน เมื่อลูก้า คิเลี่ยน กองหลังดาวรุ่งชื่อดังของ พาเดอร์บอร์น ทีมดังจาก บุนเดสลีกาลีกเยอรมัน ทางสโมสรต้นสังกัดของเขาได้ทำการประกาศยืนยันออกมา เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมาว่าเซ็นเตอร์แบ็กดาวรุ่งคนนี้ ของทีมได้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แล้ว ทำให้ในตอนค่ำของวันที่ 13 มีนาคม ตามเวลาประเทศไทยนั่นเอง

ทางผู้จัดก็ได้มีการประกาศระงับเกมการแข่งขันทุกนัดออกไป เช่นเดียวกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 มากไปกว่านี้ จากที่ตอนแรกทางผู้จัดจะให้มีการเล่นในสัปดาห์นี้แบบไม่มีคนดูเป็นหน้าสุดท้ายก็ระงับการแข่งขัน หากแต่ก็ทนทนกระแสการเรียกร้องจากคนในวงการฟุตบอลและแฟนบอลไม่ได้ มันจึงทำให้ บุนเดสลีกา ถือเป็นรายการแข่งขันลีกที่ 5 และลีกสุดท้ายของรายการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้ทำการระงับการแข่งขันไปก่อน

ประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีก - Vabpro.org
ประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีก – Vabpro.org

ซึ่งก่อนหน้านี้ รายการที่ไวรัสระบาดแพร่กระจายไปยังประเทศญี่ปุ่นอย่างหนัก จึงทำให้จัดการแข่งขันผู้ที่เกี่ยวข้องเห็นพ้องต้องกันว่าไม่อยากให้เกิดการแพร่กระจายของไวรัส Covid-19 ไปมากกว่านี้ จึงได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีกออกไป หากแต่ด้วยความที่ไวรัส Covid-19 ยังหนักมากในประเทศญี่ปุ่นทำให้สุดท้ายได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีกออกไปอีกเช่นเดียวกัน

ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 - Vabpro.org
ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 – Vabpro.org

สำหรับการแข่งขัน Euro 2020 นั้นทางยูฟ่า ผู้จัดเองก็อยู่ในระหว่างประชุมพิจารณากันว่าสมควรจะแก้ไขปัญหาอย่างไร เพราะแน่นอนว่าหากลีกในการแข่งขันฟุตบอลใหญ่ๆ ในทวีปยุโรปต่างพากันเลื่อนการแข่งขันไปกันจนหมดแล้ว  แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบโดยตรงต่อการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 นี่ยังไม่นับรวมว่านักเตะสำคัญที่จะต้องเข้าร่วมการแข่งขัน อาจจะติดเชื้อโควิช 19 หรือเจ็บป่วย รวมทั้งในเดือนมิถุนายน 2020 ที่จะเป็นช่วงเวลาจัดการแข่งขันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวนั้นจะถูกกำจัดไปหมดเสร็จสิ้นแล้วหรือไม่

เครดิตรูปภาพ : pptvhd36.com , bankeela.com , siamrath.co.th

ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

Don’t Stop Here

More To Explore

อาจได้ย้าย! บิ๊กบอส "ดอร์ทมุนด์" เปิดเผยอนาคตของ "ซานโช่" หลังจบฤดูกาลนี้ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

อาจได้ย้าย! บิ๊กบอส “ดอร์ทมุนด์” เปิดเผยอนาคตของ “ซานโช่” หลังจบฤดูกาลนี้

ผอ.กีฬาของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” อย่าง “มิซาเอล ซอร์ค” ระบุตนเคยสัญญากับ “เจดอน ซานโช่” เอาไว้ตั้งแต่ปีก่อนแล้ว หากจะย้ายออกจากทีมต้องเป็นไปตามเงื่อนไขบางอย่าง “มิชาเอล ซอร์ค” ผู้อำนวยการกีฬาของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดเผยว่า ตนทำข้อตกลงกับ “เจดอน ซานโช่” ปีกตัวเก่ง

ข่าวร้าย "มาดริด"! "การ์บาฆาล" เดี้ยงปิดเทอมยาว ทั้งซีซั่นนี้เรียบร้อย ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

ข่าวร้าย “มาดริด”! “การ์บาฆาล” เดี้ยงปิดเทอมยาว ทั้งซีซั่นนี้เรียบร้อย

“ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ออกอาการเซ็ง หลัง “ดานี่ การ์บาฆาล” แบ็คขวาตัวเก่ง ต้องปิดเทอมยาวทั้งซีซั่นเรียบร้อย หลังได้รับบาดเจ็บจากเกมเมื่อคืนวันอังคาร ที่ผ่านมา สโมสร เรอัล มาดริด ยอดทีมแห่งเวที ลาลีกา สเปน ต้องหมดสิทธิ์ใช้งาน แบ็คขวาคนสำคัญ อย่าง “ดานี่ การ์บาฆาล” จนจบฤดูกาลนี้เรียบร้อย หลังมีปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาขวาฉีกขาด โดย

แบบนี้ดีอยู่แล้ว! "ร็อดเจอร์ส" ไม่สนใจโยกคุม "สเปอร์ส" หลังจบซีซั่นนี้ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

แบบนี้ดีอยู่แล้ว! “ร็อดเจอร์ส” ไม่สนใจโยกคุม “สเปอร์ส” หลังจบซีซั่นนี้

“เบรนแดน ร็อดเจอร์ส” กุนซือ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่ให้ความสนใจรับงานคุมทีม “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์” หลังจบซีซั่นนี้ พร้อมเชื่อมั่นศักยภาพในทีมตอนนี้ สื่อกีฬาชั้นนำเมืองผู้ดี อย่าง Sky Sports รายงานว่า “เบรนแดน ร็อดเจอร์ส” ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรชั้นนำในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่มีความสนใจย้ายไปรับงานคุมทีม