อัพเดตข่าวสารกีฬา วงการฟุตบอลไทยและต่างประเทศ ไม่ให้คุณพลาด วงการกีฬา รอบโลก รวบรวมไว้ที่นี้ที่ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

บุนเดสลีกา และ เจลีก ยอมแพ้ปิดหนี โควิด19 แล้ว ส่วนยูโร 2020 ยังไม่รู้จะจัดได้หรือไม่

อย่างที่แฟนบอลที่ติดตามข้อมูลข่าวสารในแวดวงฟุตบอลยุโรปมาโดยตลอด น่าจะพอทราบกันดีถึงข่าวเด่นดังในสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ผู้จัดการทีมชื่อดังของปืนใหญ่อาร์เซนอลอย่างมิเกลอาร์เตต้าแสดงอาการของการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ไวรัสร้ายแรงที่กำลังแพร่กระจายไปยังทั่วโลก มันทำให้ทั้งทีมปืนใหญ่ต้องปิดตัวเองทำความสะอาดทั้งสนามและห้องขับต่างๆทั้งหมดรวมทั้งเฝ้าสังเกตอาการนักเตะในทีมและทีมงานทุกคน แถมนักเตะดาวรุ่งอีกคนของสิงโตน้ำเงินครามเชลซีก็ติดโค้ด 19 ปี ก็ติดไวรัส Covid-19 เป็นอีกคนที่ทำให้พรีเมียร์ลีกอังกฤษ จำเป็นต้องสั่งเลื่อนการแข่งขันไปจนถึงเดือนเมษายน

บุนเดสลีกา ลีกเยอรมัน  - Vabpro.org
บุนเดสลีกา ลีกเยอรมัน – Vabpro.org

แต่ดูเหมือนว่าในช่วงเวลานี้เมื่อมีพรีเมียร์ลีกอังกฤษนำทีมรายการแข่งขันลีกอื่นๆในแต่ละประเทศก็เริ่มถอดใจและเริ่มใช้นโยบายเลื่อนการแข่งขันไปต่างๆกันแล้ว โดยรายการที่สำคัญนั่นก็คือ บุนเดสลีกาลีก เยอรมัน เมื่อลูก้า คิเลี่ยน กองหลังดาวรุ่งชื่อดังของ พาเดอร์บอร์น ทีมดังจาก บุนเดสลีกาลีกเยอรมัน ทางสโมสรต้นสังกัดของเขาได้ทำการประกาศยืนยันออกมา เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมาว่าเซ็นเตอร์แบ็กดาวรุ่งคนนี้ ของทีมได้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แล้ว ทำให้ในตอนค่ำของวันที่ 13 มีนาคม ตามเวลาประเทศไทยนั่นเอง

ทางผู้จัดก็ได้มีการประกาศระงับเกมการแข่งขันทุกนัดออกไป เช่นเดียวกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 มากไปกว่านี้ จากที่ตอนแรกทางผู้จัดจะให้มีการเล่นในสัปดาห์นี้แบบไม่มีคนดูเป็นหน้าสุดท้ายก็ระงับการแข่งขัน หากแต่ก็ทนทนกระแสการเรียกร้องจากคนในวงการฟุตบอลและแฟนบอลไม่ได้ มันจึงทำให้ บุนเดสลีกา ถือเป็นรายการแข่งขันลีกที่ 5 และลีกสุดท้ายของรายการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้ทำการระงับการแข่งขันไปก่อน

ประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีก - Vabpro.org
ประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีก – Vabpro.org

ซึ่งก่อนหน้านี้ รายการที่ไวรัสระบาดแพร่กระจายไปยังประเทศญี่ปุ่นอย่างหนัก จึงทำให้จัดการแข่งขันผู้ที่เกี่ยวข้องเห็นพ้องต้องกันว่าไม่อยากให้เกิดการแพร่กระจายของไวรัส Covid-19 ไปมากกว่านี้ จึงได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีกออกไป หากแต่ด้วยความที่ไวรัส Covid-19 ยังหนักมากในประเทศญี่ปุ่นทำให้สุดท้ายได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันเจลีกออกไปอีกเช่นเดียวกัน

ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 - Vabpro.org
ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 – Vabpro.org

สำหรับการแข่งขัน Euro 2020 นั้นทางยูฟ่า ผู้จัดเองก็อยู่ในระหว่างประชุมพิจารณากันว่าสมควรจะแก้ไขปัญหาอย่างไร เพราะแน่นอนว่าหากลีกในการแข่งขันฟุตบอลใหญ่ๆ ในทวีปยุโรปต่างพากันเลื่อนการแข่งขันไปกันจนหมดแล้ว  แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบโดยตรงต่อการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 นี่ยังไม่นับรวมว่านักเตะสำคัญที่จะต้องเข้าร่วมการแข่งขัน อาจจะติดเชื้อโควิช 19 หรือเจ็บป่วย รวมทั้งในเดือนมิถุนายน 2020 ที่จะเป็นช่วงเวลาจัดการแข่งขันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวนั้นจะถูกกำจัดไปหมดเสร็จสิ้นแล้วหรือไม่

เครดิตรูปภาพ : pptvhd36.com , bankeela.com , siamrath.co.th

ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

Don’t Stop Here

More To Explore

เงินต้องถึง! "แมนยู" ยินดีปล่อย "โจนส์" ช่วง ม.ค.นี้ หากมีสโมสรใดสนใจคว้าตัว ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

เงินต้องถึง! “แมนยู” ยินดีปล่อย “โจนส์” ช่วง ม.ค.นี้ หากมีสโมสรใดสนใจคว้าตัว

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมจะปล่อย ปราการหลัง อย่าง “ฟิล โจนส์” พ้นทีมในช่วง มกราคม นี้ หากมีทีมในความสนใจคว้าตัว แต่อาจจะต้องยอมจ่ายค่าตัวที่สโมสรตั้งไว้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมพิจารณาปล่อยตัว เซ็นเตอร์แบ็ค อย่าง “ฟิล โจนส์” ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้ ตามรายงานจาก

ขอบคุณจากใจ! "เมืองทอง" อวยพร "กาม่า" พร้อมขอบคุณความมุ่งมั่นที่มีให้สโมสร ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

ขอบคุณจากใจ! “เมืองทอง” อวยพร “กาม่า” พร้อมขอบคุณความมุ่งมั่นที่มีให้สโมสร

“กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาขอบคุณ “อเล็กซานเดร กาม่า” อดีตกุนซือของทีม หลังประกาศอำลาทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจบเกมที่เจอกับ “ตราด เอฟซี” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในเวที ไทย พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาแสดงความขอบคุณ อดีตผู้จัดการทีม อย่าง “อเล็กซานเดร กาม่า” ที่ประกาศอำลาทีมแบบเป็นทางการแล้ว

ไม่ควรแพ้! "อาร์เตต้า" ยอมรับเซ็ง หลังพาทีมบุกมาพ่าย "แมนซิตี้" 0-1 ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

ไม่ควรแพ้! “อาร์เตต้า” ยอมรับเซ็ง หลังพาทีมบุกมาพ่าย “แมนซิตี้” 0-1

“มิเกล อาร์เตต้า” นายใหญ่ของทัพ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล สุดเซ็ง หลังพาทีมบุกมาพ่ายแพ้ต่อ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ด้วยสกอร์ 0-1 ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล อย่าง “มิเกล อาร์เตต้า” ออกมายอมรับว่า รู้สึกผิดหวังอย่างมากกับผลการแข่งขันที่ออกมา หลังพาทีมบุกไปแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-1 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ