อัพเดตข่าวสารกีฬา วงการฟุตบอลไทยและต่างประเทศ ไม่ให้คุณพลาด วงการกีฬา รอบโลก รวบรวมไว้ที่นี้ที่ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

เลื่อนแข่งยาวทำเอา ลิเวอร์พูล ต้องพักงานลูกจ้าง

อย่างที่เราทราบกันอยู่ว่าผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในปัจจุบันนับวันจะยิ่งทำให้เกิดสถานการณ์ย่ำแย่เป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่การใช้ชีวิตเท่านั้นแต่ยังรวมถึงสภาพการทำงานและฐานะเศรษฐกิจ การเงิน ของประชาชนรายบุคคลอีกด้วยอันเนื่องมาจากห้างร้านและบริษัทต่างๆพากันจำเป็นจะต้องหยุดการเปิดกิจการไปชั่วคราว เพื่อให้พนักงานกักตัวอยู่ภายในบ้านตนเองไม่ไปไหนตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 และแน่นอนว่าวงการฟุตบอลก็หนีไปไม่รอดเช่นเดียวกัน เมื่อการที่ต้องเลื่อนการแข่งขันทุกรายการออกไปอย่างไม่มีกำหนดมันทำให้ทีมฟุตบอลต่างๆขาดรายได้เข้ามาหมุนเวียนไม่ว่าจะรายได้จากตั๋วเข้าชมการแข่งขันในสนามและค่าสิทธิการถ่ายทอดสดที่จะได้รับหากมีการแข่งขัน ทำให้ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่านักเตะในหลายทีมเริ่มทยอยกันยินยอมลดค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์ของตนเองเพื่อช่วยทีมให้สามารถประคองตัวเองไปได้หากแต่ดูเหมือนว่าแค่นี้ก็ยังจะไม่พอ เพราะนอกจากค่าเหนื่อยนักเตะในทีมแล้วมันก็ยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆโดยเฉพาะค่าจ้างลูกจ้างที่ทำงานในทีมที่ต้องจ่ายเป็นรายเดือนทุกเดือนด้วย

ลิเวอร์พูล ประกาศพักงานพนักงาน - Vabpro.org
ลิเวอร์พูล ประกาศพักงานพนักงาน – Vabpro.org

ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล ผู้นำตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษปัจจุบันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการประกาศพักงานพนักงานในสโมสรของตัวเองเป็นการชั่วคราว และร่วมมือกับนโยบายรัฐบาลในการดูแลลูกจ้างโดยรัฐจะจ่ายเงินให้กับลูกจ้าง 80% แต่ไม่เกินเดือนละ 2,500 ปอนด์ต่อคน ส่วนทีมลิเวอร์พูลจะช่วยเหลือเป็นเงินสมทบอีก 20% เพื่อให้ลูกจ้างที่ถูกพักงานยังได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนในช่วงที่พักงานเอาไว้ ซึ่งทีมฟุตบอลทีมนี้ไม่ใช่ทีมแรกที่ใช้นโยบายดังกล่าวเพราะก่อนหน้านี้เองก็มีทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนำร่องไปแล้วอาทิ สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล   ไก่เดือยทอง สเปอร์ สและ เจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อน นอริชซิตี้ โดยลูกจ้างของ ลิเวอร์พูล ที่ถูกพักงานนั้นจะเป็นลูกจ้างที่ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับเกณฑ์การแข่งขันฟุตบอลในสนาม

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดัง - Vabpro.org
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดัง – Vabpro.org

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล นั้นสร้างความไม่พอใจให้กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดังของทีมนี้เป็นอย่างมาก ด้วยเขามองว่าภาพลักษณ์ของทีมนั้นสำคัญมากเมื่อไวรัสดังกล่าวเกิดแพร่ระบาดขึ้นทั้ง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมและนักเตะคนดังของทีมต่างก็มีส่วนร่วมกับการยอมลดค่าจ้างนักเตะมาเสมอ แต่การกระทำของ ลิเวอร์พูล ในการพักงานลูกจ้างชั่วคราวในครั้งนี้มันทำให้สิ่งดีๆที่เคยทำมามลายหายไป

เครดิตรูปภาพ : thisisanfield.com , wikipedia.org

ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

Don’t Stop Here

More To Explore

ใกล้เป็นจริง! "สเปอร์ส" ยอมควักเงิน 20 ลป. เพื่อคว้าตัว "เบล" กลับทีม ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

ใกล้เป็นจริง! “สเปอร์ส” ยอมควักเงิน 20 ลป. เพื่อคว้าตัว “เบล” กลับทีม

“ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยินดีที่จะจ่ายเงิน 20 ล้านปอนด์ ให้กับ “เรอัล มาดริด” เพื่อเป็นข้อเสนอทั้งรูปแบบยืมตัว และค้าจ้างในคว้าตัว “แกเร็ธ เบล” มาเสริมทัพ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังจะคว้าตัว “แกเร็ธ เบล” ปีกตัวเก๋าของ เรอัล มาดริด

เรียบร้อย! "ปิร์โล่" สอบผ่านโปรไลเซนส์แล้ว พร้อมคุมทัพ "ยูเว่" แบบทางการ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

เรียบร้อย! “ปิร์โล่” สอบผ่านโปรไลเซนส์แล้ว พร้อมคุมทัพ “ยูเว่” แบบทางการ

“อังเดรีย ปิร์โล่” กุนซือป้ายแดงทัพ “ยูเวนตุส” เรียบจบหลักสูตรโค้ชระดับโปรไลเซนส์เรียบร้อยแล้ว หลังสอบสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายผ่านฉลุย ทำให้เดินหน้าคุมทีมได้แบบเต็มที่ กุนซือคนใหม่ของทัพ “ม้าลาย” ยูเวนตุส อย่าง “อังเดรีย ปิร์โล่” ได้รับใบอนุญาตคุมทีมระดับ ยูฟ่า โปรไลเซนส์ ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปเป็นที่เรียบร้อย หลังพึ่งสอบสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายผ่านทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย ตำนานกองกลางทีมชาติอิตาลี รายนี้ ถูกแต่งตั้งให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีม “ยูเว่” เมื่อเดือนสิงหาคม

เด็กมีของ! "หงส์แดง" สนใจ "เรย์น่า" เสริมเกมรุก หลัง "คล็อปป์" เอ่ยอยากได้ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

เด็กมีของ! “หงส์แดง” สนใจ “เรย์น่า” เสริมเกมรุก หลัง “คล็อปป์” เอ่ยอยากได้

“ลิเวอร์พูล” กำลังเล็งคว้าตัว “โจวานนี่ เรย์น่า” มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” มาร่วมทีม หลังนายใหญ่ อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” เอ่ยปากอยากให้ได้มาปั้นในถิ่น แอนฟิลด์ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาแสดงความสนใจ ดาวรุ่งตัวเก่ง ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก