อัพเดตข่าวสารกีฬา วงการฟุตบอลไทยและต่างประเทศ ไม่ให้คุณพลาด วงการกีฬา รอบโลก รวบรวมไว้ที่นี้ที่ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

เลื่อนแข่งยาวทำเอา ลิเวอร์พูล ต้องพักงานลูกจ้าง

อย่างที่เราทราบกันอยู่ว่าผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในปัจจุบันนับวันจะยิ่งทำให้เกิดสถานการณ์ย่ำแย่เป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่การใช้ชีวิตเท่านั้นแต่ยังรวมถึงสภาพการทำงานและฐานะเศรษฐกิจ การเงิน ของประชาชนรายบุคคลอีกด้วยอันเนื่องมาจากห้างร้านและบริษัทต่างๆพากันจำเป็นจะต้องหยุดการเปิดกิจการไปชั่วคราว เพื่อให้พนักงานกักตัวอยู่ภายในบ้านตนเองไม่ไปไหนตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 และแน่นอนว่าวงการฟุตบอลก็หนีไปไม่รอดเช่นเดียวกัน เมื่อการที่ต้องเลื่อนการแข่งขันทุกรายการออกไปอย่างไม่มีกำหนดมันทำให้ทีมฟุตบอลต่างๆขาดรายได้เข้ามาหมุนเวียนไม่ว่าจะรายได้จากตั๋วเข้าชมการแข่งขันในสนามและค่าสิทธิการถ่ายทอดสดที่จะได้รับหากมีการแข่งขัน ทำให้ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่านักเตะในหลายทีมเริ่มทยอยกันยินยอมลดค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์ของตนเองเพื่อช่วยทีมให้สามารถประคองตัวเองไปได้หากแต่ดูเหมือนว่าแค่นี้ก็ยังจะไม่พอ เพราะนอกจากค่าเหนื่อยนักเตะในทีมแล้วมันก็ยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆโดยเฉพาะค่าจ้างลูกจ้างที่ทำงานในทีมที่ต้องจ่ายเป็นรายเดือนทุกเดือนด้วย

ลิเวอร์พูล ประกาศพักงานพนักงาน - Vabpro.org
ลิเวอร์พูล ประกาศพักงานพนักงาน – Vabpro.org

ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล ผู้นำตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษปัจจุบันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการประกาศพักงานพนักงานในสโมสรของตัวเองเป็นการชั่วคราว และร่วมมือกับนโยบายรัฐบาลในการดูแลลูกจ้างโดยรัฐจะจ่ายเงินให้กับลูกจ้าง 80% แต่ไม่เกินเดือนละ 2,500 ปอนด์ต่อคน ส่วนทีมลิเวอร์พูลจะช่วยเหลือเป็นเงินสมทบอีก 20% เพื่อให้ลูกจ้างที่ถูกพักงานยังได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนในช่วงที่พักงานเอาไว้ ซึ่งทีมฟุตบอลทีมนี้ไม่ใช่ทีมแรกที่ใช้นโยบายดังกล่าวเพราะก่อนหน้านี้เองก็มีทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนำร่องไปแล้วอาทิ สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล   ไก่เดือยทอง สเปอร์ สและ เจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อน นอริชซิตี้ โดยลูกจ้างของ ลิเวอร์พูล ที่ถูกพักงานนั้นจะเป็นลูกจ้างที่ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับเกณฑ์การแข่งขันฟุตบอลในสนาม

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดัง - Vabpro.org
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดัง – Vabpro.org

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล นั้นสร้างความไม่พอใจให้กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดังของทีมนี้เป็นอย่างมาก ด้วยเขามองว่าภาพลักษณ์ของทีมนั้นสำคัญมากเมื่อไวรัสดังกล่าวเกิดแพร่ระบาดขึ้นทั้ง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมและนักเตะคนดังของทีมต่างก็มีส่วนร่วมกับการยอมลดค่าจ้างนักเตะมาเสมอ แต่การกระทำของ ลิเวอร์พูล ในการพักงานลูกจ้างชั่วคราวในครั้งนี้มันทำให้สิ่งดีๆที่เคยทำมามลายหายไป

เครดิตรูปภาพ : thisisanfield.com , wikipedia.org

ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

Don’t Stop Here

More To Explore

เปิดโอกาสเสมอ! "ตีเลอมันส์" เผยเล็งชิ่งหนี "เลสเตอร์" ในอนาคตแน่นอน ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

เปิดโอกาสเสมอ! “ตีเลอมันส์” เผยเล็งชิ่งหนี “เลสเตอร์” ในอนาคตแน่นอน

“ยูริ ตีเลอมันส์” จอมทัพตัวเก่ง “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่ปิดโอกาสย้ายทีมในอนาคตแน่นอน แต่ยังคงพร้อมทุ่มเทเต็มร้อย เพื่อต้นสังกัดเหมือนเดิม กองกลางตัวหลักของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “ยูริ ตีเลอมันส์” เปิดเผยว่า ตนเปิดกว้างให้กับทุกโอกาสในอนาคต ถึงแม้กำลังเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดก็ตามที ซึ่งปัจจุบัน ดาวเตะทีมชาติเบลเยียม รายนี้ เหลือสัญญาค้าแข้งในถิ่น

อาจมีข่าวดี! "โรมาโน่" เผย "แมนยู" เร่งถกสัญญาใหม่ "บรูโน่" คาดเสร็จสิ้นปีนี้ ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

อาจมีข่าวดี! “โรมาโน่” เผย “แมนยู” เร่งถกสัญญาใหม่ “บรูโน่” คาดเสร็จสิ้นปีนี้

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินหน้าเต็มกำลัง หลังเตรียมมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ “บรูโน่ แฟร์นันด์ส” จอมทัพตัวเก่ง ได้พิจารณาแล้ว คาดทุกอย่างน่าจะเสร็จสิ้นเรียบร้อยภายในปีนี้ “ฟาบริซิโอ โรมาโน่” ผู้สื่อข่าวชื่อดังวงการลูกหนัง รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับ “บรูโน่ แฟร์นันด์ส” มิดฟิลด์คนสำคัญ และทุกอย่างกำลังไปในทิศทางที่ดี โดย ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส รายนี้ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

ต้องยอม! "ทูเคิ่ล" ยก "ลูกากู" ตัวชี้ขาดพา "เชลซี" เปิดบ้านสอย "วิลล่า" 3-0 ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org

ต้องยอม! “ทูเคิ่ล” ยก “ลูกากู” ตัวชี้ขาดพา “เชลซี” เปิดบ้านสอย “วิลล่า” 3-0

“โธมัส ทูเคิ่ล” นายใหญ่ “สิงห์บูลล์” เชลซี ยก “โรเมลู ลูกากู” คือคีร์แมนสำคัญของทีม ในเกมเปิดบ้านอัด “แอสตัน วิลล่า” 3-0 พร้อมชี้ “ลูกากู” เข้ามาเติมเต็มจุดทีมที่ขาดหายไปนานได้อย่างดี ผู้จัดการทีม เชลซี อย่าง “โธมัส ทูเคิ่ล” ยอมรับว่า “โรเมลู ลูกากู” กองหน้าตัวเก่ง