เฮดโค้ช “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า อย่าง “สตีเว่น เจอร์ราร์ด” สุดแฮปปี้หลังทีมโชว์ฟอร์มเริ่ดหรูไล่ถล่ม “ลีดส์ ยูไนเต็ด” แบบขาดลอย 3-0 ในเกมลีกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
“สตีเว่น เจอร์ราร์ด” ผู้จัดการทีมของ แอสตัน วิลล่า ออกมาชื่นชมลูกทีมในแมตช์ที่บุกเอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้ถึงสนาม เอลแลนด์ โรด แบบขาดลอย 3-0 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา
โดยเกมนี้ทัพ “สิงห์ผงาด” มาได้ 3 ประตูสำคัญจากผลงานของ “ฟิลิปเป้ คูตินโญ่” ในนาทีที่ 22, “แม็ตตี้ แคช” นาทีที่ 65 และ “คาลัม แชมเบอร์ส” ในนาทีที่ 73
ซึ่งชัยชนะนัดนี้ ส่งผลให้ “วิลล่า” พุ่งขึ้นไปรั้งอันดับ 9 ด้วยการมี 36 แต้ม จากการลงแข่ง 27 นัด ส่วนด้านทัพ “ยูงทอง” ยังคงมีเพียง 23 แต้มเช่นเดิม และอยู่เหนือโซนตกชั้นเพียง 2 คะแนนเท่านั้น แถม “ลีดส์” ยังแข่งมากกว่าถึง 2 เกม
Steven Gerrard: "The players were magnificent tonight." 👏 pic.twitter.com/FyMewoZGbB
— Aston Villa (@AVFCOfficial) March 10, 2022
ทั้งนี้หลังจบเกม กุนซือชาวอังกฤษ วัย 41 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า
“ผมมีความสุขมากๆ ทีมบุกมาที่นี่ด้วยสภาพที่ยอดเยี่ยม และอารมณ์ดี แต่เราต้องระมัดระวัง และต้องพยายามปรับเปลี่ยนตัวเอง”
“มีหลายอย่างที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในลีก แผนในคืนนี้เป็นไปด้วยดี เราพยายามเน้นการครองบอลในแดนกลาง และเล่นไล่บี้กดดันซึ่งทำให้เราประสบความสำเร็จในการแย่งบอล และผ่านบอลได้แม่นยำ”
“เรามีความสุขมากๆ ที่ได้เห็นทีมเล่นเกมรุกแบบนี้ เราเริ่มต้นเกมทั้งสองคนด้วยฟอร์มที่ค่อนข้างหละหลวม นั่นเป็นเรื่องในแง่ลบเรื่องเดียวที่ผมเห็นในแมตช์นี้”
เครดิตรูปภาพ Aston Villa, Leeds United
ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org