“ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ขยับเข้าใกล้การคว้าตัว มิดฟิลด์ตัวรุกของ “บาเยิร์น มิวนิค” อย่าง “มิกกาแอล กุยซ็องซ์” แล้ว หลังได้รับอนุญาตให้เจรจาสัญญาส่วนตัวได้
Daily Mail สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า ลีดส์ ยูไนเต็ด น้องใหม่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกลงค่าตัว “มิกกาแอล กุยซ็องซ์” กองกลางตัวรุกจาก บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้เรียบร้อยแล้ว
โดยตามรายงานระบุว่า ทัพ “ยูงทอง” ได้ยื่นข้อเสนอจำนวน 18 ล้านปอนด์ (ประมาณ 731 ล้านบาท) เพื่อคว้าตัว ดาวเตะชาวฝรั่งเศส รายนี้ มาร่วมทีม
ซึ่งก่อนหน้านี้ “กุยซ็องซ์” ได้บอกกับทัพ “เสือใต้” ถึงโอกาสการลงสนามที่มากขึ้นกว่านี้ ทำให้นี่อาจจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับทุกฝ่าย พร้อมทั้งทาง “บาเยิร์น” เองก็จะได้กำไรจากดีลนี้ถึง 2 เท่า
เนื่องจากตอนนั้น เจ้าของ ทริปเปิ้ลแชมป์ ในปีฤดูกาลที่ผ่านมา ซื้อตัว เพลย์เมคเกอร์ วัย 21 ปีรายนี้ มาจาก โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ด้วยค่าตัวเพียง 9 ล้านปอนด์ (ราว 365 ล้านบาท) เท่านั้น
ทั้งนี้ “ลีดส์” เตรียมจะเซ็นสัญญาระยะยาวกับ “กุยซ็องซ์” ถึงปี 2025 และคาดว่าน่าจะย้ายทีมเสร็จสิ้นทันเส้นตาย ในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม แบบไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน
อย่างไรก็ตาม “มาร์เซโล่ บิเอลซ่า” กุนซือทัพ “ยูงทอง” ยังต้องการ ผู้เล่นตัวรุกริมเส้น หรือ ปีก เข้ามาเพิ่มอีกรายด้วย และเล็งเป้าไปที่ “เดมาไร เกรย์” ตัวรุกริมเส้นของ เลสเตอร์ ซิตี้ กับ “กีราโน่ เคิร์ก” จาก อูเทรคท์ อีกด้วย
เครดิตรูปภาพ FC Bayern English
ข่าวสาร กระแส กีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวมไว้ให้ที่นี่ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ ที่ vabpro.org